เชื่อมต่ออย่างมีความรับผิดชอบ

จากการสนทนาอย่างต่อเนื่องของเรากับผู้ปกครอง เราทราบว่าการจับตาดูกิจกรรมทางออนไลน์ของลูกๆ วัยรุ่นของคุณเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก การสอนลูกวัยรุ่นให้รับรู้ถึงพื้นฐานของพลเมืองยุคดิจิทัลที่มีความรับผิดชอบจะทำให้พวกเขาสามารถเลือกทางเลือกที่เหมาะสมได้ในเวลาที่คุณไม่ได้อยู่ด้วย พวกเขาควรรู้วิธีรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ วิธีรายงานการละเมิด และบุคคลที่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเริ่มการสนทนากับครอบครัวของคุณ

 • รักษาข้อมูลส่วนบุคคลด้วยการแชร์ข้อมูลเท่าที่จำเป็น

  ค้นหาเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับสอนครอบครัวของคุณเกี่ยวกับชื่อเสียงบนโลกออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม

 • รู้จักผูกมิตรอย่างชาญฉลาด

  ทำตามเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้เพื่อใช้สอนครอบครัวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางออนไลน์ที่ดีและที่เป็นอันตราย

  อ่านเพิ่มเติม

 • เป็นผู้กล้า อย่านิ่งดูดาย

  ไม่ว่าจะในโลกออนไลน์หรือออฟไลน์ การกลั่นแกล้งก็เป็นเรื่องเจ็บปวดเสมอ อบรมลูกหลานวัยรุ่นของคุณให้รู้ว่าอะไรคือการสื่อสารบนเว็บที่ยอมรับได้และยอมรับไม่ได้

  อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือรักษาความปลอดภัย

ค้นพบเครื่องมือรักษาความปลอดภัยของ Google ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยครอบครัวของคุณตรวจสอบชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ของคนในครอบครัว

YouTube

จัดการความคิดเห็นใน YouTube

หากมีใครแสดงความคิดเห็นที่คุณไม่ชอบบนวิดีโอหรือช่องของคุณ คุณสามารถบล็อกคนเหล่านี้บน YouTube ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหาต่างๆ ของคุณหรือส่งข้อความส่วนตัวถึงคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม

เมื่อต้องการบล็อกใครบางคนบน YouTube ให้ไปที่หน้าของช่องของพวกเขา ซึ่งควรมี URL ที่คล้ายคลึงกับ www.youtube.com/user/NAME

บนแท็บ “เกี่ยวกับ” ให้คลิกไอคอนรูปธง

สุดท้าย ให้คลิก "บล็อกผู้ใช้"

YouTube

แชร์วิดีโอกับผู้ชมที่คุณต้องการเท่านั้น

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำให้วิดีโอเป็นแบบส่วนตัว แชร์วิดีโอกับเพื่อนเพียงไม่กี่คน หรือเผยแพร่ให้โลกรู้ เรามีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับคุณ บน YouTube วิดีโอจะมีการตั้งค่าเป็น “สาธารณะ” โดยค่าเริ่มต้น แต่คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าได้ง่ายๆ ใน “การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว” ในระหว่างที่คุณอัปโหลดวิดีโอ หากคุณเปลี่ยนใจในภายหลัง คุณก็สามารถเปลี่ยนความเป็นส่วนตัวของวิดีโอที่อัปโหลดไปแล้วได้ด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติม

เมื่อต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ให้ไปที่โปรแกรมจัดการวิดีโอ

ค้นหาวิดีโอที่คุณต้องการเปลี่ยนแปลง จากนั้นคลิกปุ่ม "แก้ไข"

ไปที่เมนูแบบเลื่อนลง “การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว”

เลือก "สาธารณะ" เพื่อแชร์กับทุกคน "ไม่แสดง" เพื่อแชร์กับผู้ใช้ที่มีลิงก์ไปยังวิดีโอนั้น หรือ "ส่วนตัว" เพื่อแชร์กับผู้ใช้ที่เจาะจง

คลิก "บันทึกการเปลี่ยนแปลง"

Google+

หยุดความคิดเห็นหรือแท็กที่ไม่ต้องการ

หากคุณไม่ต้องการดูโพสต์ของบางคนบน Google+ คุณสามารถบล็อกพวกเขาโดยไปที่โปรไฟล์ของพวกเขาและเลือก "รายงาน/บล็อก [ชื่อบุคคล]" คุณยังสามารถปิดรับโพสต์บางโพสต์เมื่อคุณไม่ต้องการเห็นในสตรีมของคุณอีกต่อไป

เรียนรู้เพิ่มเติม

เมื่อต้องการบล็อกใครบางคนบนเดสก์ท็อป ให้ไปที่หน้าโปรไฟล์ของเขา

ที่ด้านข้างของโปรไฟล์ คลิก "รายงาน/บล็อก [ชื่อบุคคล]"

ยืนยันว่าคุณต้องการบล็อกบุคคลนั้น

Google+

เลือกว่าคุณจะเห็นการอัปเดตของใครในสตรีม

จะทำอย่างไรหากมีใครบางคนเพิ่มคุณในแวดวงของเขา แต่คุณไม่อยากมีปฏิสัมพันธ์กับเขา หากคุณไม่ต้องการบล็อกพวกเขา คุณสามารถปิดเสียงเขาแทนได้ หากคุณต้องการปิดเสียงผู้ใช้ คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากพวกเขาหรือหน้าของพวกเขาอีกต่อไป

เรียนรู้เพิ่มเติม

เปิด Google+

ไปยังโปรไฟล์/หน้าของใครบางคน

คลิกลูกศรใต้รูปโปรไฟล์และข้อมูลของพวกเขา

เลือก “ปิดเสียง[บุคคล/หน้า]”

YouTube

ควบคุมการพูดจาไร้สาระเกี่ยวกับวิดีโอของคุณ

คุณสามารถกลั่นกรองความคิดเห็นบนช่อง YouTube ของคุณได้ง่ายๆ คุณสามารถเลือกลบหรือระงับความคิดเห็นจากคนบางคนหรือความคิดเห็นที่มีคำหลักบางคำไม่ให้มีการเผยแพร่ก่อนที่คุณจะตรวจสอบได้

เรียนรู้เพิ่มเติม

หากต้องการกลั่นกรองความคิดเห็น ให้คลิกลูกศรที่อยู่ด้านขวาบนของความคิดเห็นเพื่อดูตัวเลือกของคุณ

คลิก "นำออก" เพื่อลบความคิดเห็นออกจาก YouTube

หรือคลิก "แบน" จากช่อง เพื่อบล็อกผู้ใช้คนดังกล่าวจากการโพสต์ความคิดเห็นบนวิดีโอและช่องของคุณ

ในการตั้งค่าความคิดเห็น คุณสามารถกำหนดให้มีการอนุมัติความคิดเห็นใหม่ทั้งหมดก่อนที่จะโพสต์ได้หรือคุณสามารถปิดใช้ความคิดเห็นได้เช่นกัน

การตั้งค่าความคิดเห็นทำให้คุณสามารถตั้งค่าตัวกรองว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นบนช่องของคุณได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถบล็อกความคิดเห็นที่มีคำบางคำได้อีกด้วย

ดูเครื่องมือรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม