รักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย

การสอนครอบครัวของคุณให้รู้จักพฤติกรรมการออนไลน์อย่างปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่พวกเขาจะได้ออนไลน์อย่างปลอดภัยระหว่างที่สำรวจและใช้เว็บ ทั้งนี้ พาร์ทเนอร์ผู้มีความชำนาญของเรามีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณและครอบครัวสามารถออนไลน์อย่างปลอดภัยได้

เครื่องมือรักษาความปลอดภัย

ค้นพบคุณลักษณะความปลอดภัยของ Google 5 อันดับแรกที่ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณดูแลครอบครัวของคุณให้ออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย

Google Play

ใช้การควบคุมโดยผู้ปกครองเพื่อกรองแอปตามการให้คะแนนเนื้อหา

คุณสามารถใช้การควบคุมโดยผู้ปกครองเพื่อจำกัดเนื้อหาที่สามารถดาวน์โหลดหรือซื้อบน Google Play ได้ ขั้นตอนนี้ช่วยคุณค้นหาเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับคุณและครอบครัว

เรียนรู้เพิ่มเติม

เปิดแอป Play สโตร์บนอุปกรณ์

แตะไอคอนเมนูในมุมซ้ายบน

แตะการตั้งค่า

แตะการควบคุมโดยผู้ปกครอง

เปิดการควบคุมโดยผู้ปกครอง

สร้าง PIN

แตะ "แอปและเกม"

เลือกระดับวุฒิภาวะ

YouTube

ตั้งค่าตัวกรองเพื่อป้องกันเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

หากคุณไม่ต้องการดูเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่หรือที่จำกัดอายุเมื่อคุณเรียกดู YouTube ให้เลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้า YouTube หน้าใดก็ได้และเปิดใช้โหมดปลอดภัย โหมดปลอดภัยจะช่วยกรองเนื้อหาที่มีแนวโน้มไม่เหมาะสมออกจากการค้นหา วิดีโอที่เกี่ยวข้อง เพลย์ลิสต์ รายการทีวี และภาพยนตร์

เรียนรู้เพิ่มเติม

เลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้า YouTube หน้าใดก็ได้และคลิกเมนูแบบเลื่อนลงในส่วน “ความปลอดภัย”

เลือกตัวเลือกเปิดหรือปิดเพื่อเปิดหรือปิดใช้งานโหมดปลอดภัย

หากต้องการล็อกการตั้งค่านี้ ให้ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ

เมื่ออยู่ในระบบแล้ว คุณจะมีตัวเลือกในการล็อกการตั้งค่านี้ไว้

Chrome

ควบคุมสิ่งที่ครอบครัวเห็นบนเว็บ

หากต้องการควบคุมเว็บไซต์ที่ครอบครัวสามารถเข้าชมบนอินเทอร์เน็ต คุณสามารถใช้ "ผู้ใช้ภายใต้การดูแล" ใน Google Chrome ได้ ผู้ใช้ภายใต้การดูแลช่วยให้คุณสามารถดูหน้าต่างๆ ที่ผู้ใช้เข้าถึง และบล็อกเว็บไซต์ที่คุณไม่ต้องการให้ผู้ใช้เห็น

เรียนรู้เพิ่มเติม

เมื่อต้องการตั้งค่าผู้ใช้ภายใต้การดูแลบน Chromebook ของคุณ เริ่มที่หน้าจอลงชื่อเข้าใช้หลัก และคลิก "เพิ่มผู้ใช้"

ที่ด้านขวามือของหน้าจอ เลือก "สร้างผู้ใช้ภายใต้การดูแล"

คลิก "สร้างผู้ใช้ภายใต้การดูแล"

ลงชื่อเข้าสู่ระบบบัญชีที่จะจัดการผู้ใช้ภายใต้การดูแลและคลิก "ถัดไป"

เลือกผู้ใช้ รหัสผ่าน และรูปภาพสำหรับผู้ใช้ภายใต้การดูแล คลิก "ถัดไป"

แอนดรอยด์

จำกัดการเข้าถึงให้เฉพาะแอปและเกมที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

หากต้องการแชร์แท็บเล็ตโดยไม่ต้องแชร์ข้อมูลทุกอย่างของคุณ บนแท็บเล็ตแอนดรอยด์ที่ใช้เวอร์ชัน 4.3 ขึ้นไป คุณสามารถสร้างโปรไฟล์ที่จำกัดการเข้าถึงคุณลักษณะและเนื้อหาบนแท็บเล็ตของคุณสำหรับผู้ใช้คนอื่น

เรียนรู้เพิ่มเติม

หากคุณเป็นเจ้าของแท็บเล็ต ให้แตะ "การตั้งค่า" → "ผู้ใช้" → "เพิ่มผู้ใช้หรือโปรไฟล์"

แตะโปรไฟล์ที่จำกัด → โปรไฟล์ใหม่ จากนั้นตั้งชื่อโปรไฟล์

ใช้สวิตช์เปิด/ปิดและการตั้งค่าเพื่อจัดการการเข้าถึงคุณลักษณะ การตั้งค่า และแอป

กดปุ่มเปิด/ปิด เพื่อกลับไปที่หน้าจอล็อก จากนั้นแตะไอคอน "โปรไฟล์ใหม่"

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย หน้าจอหลักจะว่างเปล่า แตะไอคอน "แอปทั้งหมด" เพื่อเริ่มต้นกับหน้าโปรไฟล์ใหม่

ดูเครื่องมือรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม