คำถามที่พบบ่อย

หากยังไม่เจอคำตอบที่ต้องการหลังจากอ่านคำถามที่พบบ่อยด้านล่างแล้ว โปรดกรอกแบบฟอร์มคำขอแสดงแบรนด์อย่างเป็นทางการ แล้วเราจะตอบกลับหาคุณโดยเร็วที่สุด

โลโก้

ขณะนี้ Google เป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมของฉัน ฉันยังต้องขออนุญาตใช้โลโก้อีกไหม

โดยปกติเรามักจะไม่อนุมัติให้ใช้โลโก้สำหรับกิจกรมที่เราเป็นผู้สนับสนุน หากคุณร่วมจัดกิจกรรมนั้นกับเรา โปรดติดต่อตัวแทน Google ของคุณเพื่อขอให้ยกเว้นตามนโยบายนี้

ฉันเป็นผู้ได้รับรางวัล Google Grants ฉันสามารถเผยแพร่โลโก้บนเว็บไซต์ได้ไหม

ได้ คุณสามารถใส่โลโก้ Google ในรายชื่อผู้บริจาคและเผยแพร่โลโก้ในเว็บไซต์ของคุณได้ และเรายังมีข้อความมาตรฐานที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อแสดงว่าคุณเป็นผู้ได้รับรางวัลจาก Google Grants ดังนี้

[ชื่อองค์กร] เป็นผู้ได้รับรางวัลจาก Google Grants โปรแกรม Google Grants สนับสนุนองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรที่จดทะเบียนอย่างถูกต้อง โดยองค์กรดังกล่าวยึดหลักปรัชญาด้านการบริการสังคมเช่นเดียวกับ Google ที่จะช่วยเหลือผู้คนในด้านต่างๆ เช่น วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การศึกษา สาธารณสุข สิ่งแวดล้อม การพิทักษ์สิทธิ์เยาวชน และศิลปะ Google Grants เป็นโปรแกรมโฆษณาการกุศลที่มอบค่าโฆษณาออนไลน์ฟรีบน Google AdWords ให้แก่องค์กรที่ไม่แสวงหากำไร

ฉันเป็นผู้ฝึกอบรม/พันธมิตรที่ผ่านการรับรองจาก Google ฉันสามารถเผยแพร่โลโก้ในเว็บไซต์ได้ไหม

หากคุณเป็นพันธมิตรที่ผ่านการรับรองจาก Google ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมพาร์ทเนอร์ของเราโปรแกรมใดก็ตาม คุณสามารถใช้ป้าย GCP บนเว็บไซต์และสื่อการตลาดอื่นๆ ของคุณได้ แต่เราไม่อนุญาตให้คุณใช้โลโก้ โปรดใช้ป้ายสถานะของคุณแทน

ฉันไม่ใช่พาร์ทเนอร์ที่ผ่านการรับรอง แต่ฉันให้บริการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) และการสร้างรายได้จากเครื่องมือการค้นหา (SEM) ฉันอยากจะแสดงโลโก้เครื่องมือค้นหาจำนวนหนึ่งในเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าทราบว่าฉันเชี่ยวชาญเครื่องมือค้นหาอะไรบ้าง ฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่อง Google ฉันสามารถเผยแพร่โลโก้ได้ไหม

ขออภัย เนื่องจากเราไม่มีวิธีประเมินความรู้เกี่ยวกับ Google ของคุณ เราจึงไม่สามารถอนุญาตให้คุณใช้โลโก้ของเราได้ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณเข้าร่วมโปรแกรมการรับรองอันใดอันหนึ่งของเรา หลังจากเข้าร่วมจนสำเร็จแล้ว คุณจะได้รับป้ายพาร์ทเนอร์เพื่อนำไปแสดงในเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าทราบว่าคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Google จริงๆ

ผู้สนับสนุน

Google จะมาเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมหรือกลุ่มของฉันได้ไหม

ในแต่ละวัน Google ได้รับคำขอจำนวนมากให้เป็นผู้สนับสนุนการจัดกิจกรรมและโครงการอันมีคุณค่ามากมาย แต่น่าเสียดายที่ฝ่าย Google Brand Permissions ไม่สามารถตรวจสอบหรืออนุมัติการเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวได้ หากคุณทำงานกับคนใน Google โปรดติดต่อบุคคลดังกล่าวเพื่อให้จัดการคำขอผู้สนับสนุนกิจกรรมด้วยตัวเอง เรียนรู้เพิ่มเติม

ผลการค้นหา

ฉันเจอรูปภาพที่อยากใช้ใน Google ค้นรูป ฉันต้องขออนุญาตก่อนไหม

คุณต้องขออนุญาตก่อนจึงจะใช้รูปภาพนั้นได้ อย่างไรก็ตาม Google ไม่ได้เป็นเจ้าของรูปภาพที่ค้นเจอใน Google Search คุณต้องติดต่อเจ้าของรูปภาพเอง (ซึ่งมักจะเป็นผู้ที่โพสต์รูปภาพดังกล่าวบนอินเทอร์เน็ตเป็นคนแรก) แล้วขออนุญาตจากเจ้าของจึงจะใช้รูปภาพนั้นได้

ฉันเจอวิดีโอ/รูปภาพ/หน้าเว็บที่อยากใช้ ฉันรู้ว่าต้องขออนุญาต แต่ไม่มีข้อมูลติดต่อเจ้าของในหน้าเว็บเลย Google จะช่วยหาข้อมูลผู้ติดต่อให้ฉันได้ไหม

เราไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลผู้ใช้ได้เนื่องจากเป็นการละเมิดข้อตกลงเรื่องความเป็นส่วนตัว ขอแนะนำให้คุณดูข้อมูลในเว็บไซต์ดังกล่าวเพื่อหาทางติดต่อผู้ดูแลเว็บเอง

การเผยแพร่เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการศึกษา

ฉันอยากจะสร้างบทแนะนำวิธีใช้ผลิตภัณฑ์ Google ฉันต้องขออนุญาตจาก Google ก่อนไหม

คุณไม่ต้องขออนุญาตจากเราเพื่อใช้ภาพหน้าจอแบบมาตรฐานที่ไม่มีการแก้ไขสำหรับผลิตภัณฑ์ของ Google (เช่น ภาพหน้าแรกของ Google หน้าผลิตภัณฑ์หลัก หรือหน้าผลการค้นหา) ไม่ว่าจะในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์หรือสื่อดิจิทัล โดยมีวัตถุประสงค์ในการให้ความรู้หรือแสดงข้อมูล แต่คุณต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์การใช้งานของเรา ภาพหน้าจอที่นำไปใช้ต้องไม่มีการแก้ไข ในที่นี้หมายถึงไม่มีการวางซ้อนภาพกราฟิก ภาพถ่าย หรือคำโฆษณาลงบนภาพหน้าจอ หรือไม่มีการเปลี่ยนแปลงลักษณะดั้งเดิมที่ปรากฏบนหน้าจอไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม แต่นอกเหนือจากภาพหน้าจอ คุณจะต้องขออนุญาตใช้โลโก้ของ Google ด้วย

ฉันกำลังเขียนหนังสือเชิงวิชาการที่อ้างอิง Google ฉันสามารถใช้โลโก้บนปกได้ไหม

คุณไม่สามารถใช้โลโก้บนหน้าปกของหนังสือหรือสิ่งพิมพ์ที่เผยแพร่ต่อสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเราได้ โปรดส่งคำขอเข้ามา แล้วเราจะตอบกลับโดยเร็วที่สุด

เครื่องหมายการค้าของ Google

เครื่องหมายการค้าคืออะไร

เครื่องหมายการค้า คือ คำ ชื่อ สัญลักษณ์ หรือลวดลาย (หรือรายการข้างต้นผสมกัน) ที่ใช้ระบุถึงสินค้าหรือบริการของบุคคลหรือบริษัท และทำให้ผู้บริโภคแยกแยะสินค้าหรือบริการดังกล่าวออกจากสินค้าหรือบริการอื่นๆ ได้ เครื่องหมายการค้าช่วยทำให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าจะได้รับคุณภาพที่สม่ำเสมอในตัวสินค้าหรือบริการ และช่วยเรื่องการโปรโมต โปรดดูรายการเครื่องหมายการค้าของ Google

การใช้เครื่องหมายการค้าอย่างถูกต้องมีความสำคัญอย่างไร

สิทธิ์ในเครื่องหมายการค้าจะคงอยู่ไปตลอด ตราบใดที่เจ้าของใช้เครื่องหมายการค้าในการระบุสินค้าหรือบริการของตนต่อไปเรื่อยๆ หากมีการใช้เครื่องหมายการค้าอย่างไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้สินทรัพย์ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของบริษัทด้อยค่าลงหรือหมดประโยชน์ได้ อย่างไรก็ตาม สิทธิ์ในเครื่องหมายการค้าไม่ได้สิ้นสุดลงเพราะการใช้ที่ไม่เหมาะสมโดยเจ้าของเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการใช้ที่ไม่เหมาะสมโดยบุคคลที่สามหรือสาธารณชนด้วย ดังนั้นโปรดใช้เครื่องหมายการค้าของ Google โดยปฏิบัติตามกฎการใช้ที่เหมาะสมอย่างเคร่งครัด

ฉันเป็นผู้ใช้ AdWords ที่ส่งแคมเปญเข้ารับการตรวจทานเมื่อเร็วๆ นี้ แต่โฆษณายังไม่ได้รับอนุมัติเนื่องจากละเมิดนโยบายเครื่องหมายการค้า ฉันต้องทำอย่างไรเพื่อขออนุญาตใช้เครื่องหมายการค้าที่แสดงไว้ในแคมเปญ

คุณจะต้องติดต่อเจ้าของเครื่องหมายการค้าเพื่อขออนุญาต สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดอ่านนโยบายเครื่องหมายการค้าของ AdWords

ฉันเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์และใช้ผลิตภัณฑ์/เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Google ในการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ฉันสามารถใช้ชื่อ Google ได้ไหม

เราไม่สามารถอนุมัติให้ใช้ชื่อบริษัทหรือชื่อแอปพลิเคชันที่รวมกับเครื่องหมายการค้าของ Google หรือที่คล้ายกับเครื่องหมายการค้าของ Google จนทำให้สับสนได้ หากคุณบอกว่าผลิตภัณฑ์ของคุณใช้ร่วมกันได้กับผลิตภัณฑ์ Google ผลิตภัณฑ์นั้นต้องใช้ร่วมกันได้กับผลิตภัณฑ์ Google จริงๆ การแสดงว่าผลิตภัณฑ์ของคุณใช้ร่วมกันได้กับ Google ควรทำในลักษณะอ้างอิงโดยใช้วลี เช่น "สำหรับ" หรือ "ใช้ร่วมกันได้กับ" หรือ "สำหรับใช้กับ" หากการอ้างอิงเครื่องหมายการค้าของ Google เชื่อมโยงกับโลโก้ของคุณ โลโก้ของคุณจะต้องใหญ่กว่าเครื่องหมายการค้าของ Google การอ้างอิงเครื่องหมายการค้าของ Google ที่ปรากฏครั้งแรกควรมีสัญลักษณ์ TM กำกับอยู่ด้วย ตัวอย่างเช่น "ซอฟต์แวร์ XYZ สำหรับ Android™" หรือ "ปลั๊กอิน ABC สำหรับ Google Chrome™"

ฉันพบเว็บไซต์ต้องสงสัยที่อ้างว่าเป็นเว็บไซต์ที่จัดทำโดย Google แต่ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าเว็บไซต์นั้นเป็นของปลอมและกำลังละเมิดเครื่องหมายการค้าของคุณอยู่ ฉันจะรายงานได้อย่างไร

ขอบคุณที่ช่วยเป็นหูเป็นตาให้เรา คุณสามารถแจ้งการละเมิดได้ที่นี่

คุณยังต้องการติดต่อเราอยู่ไหม

โปรดสละเวลาอ่านหลักเกณฑ์ต่างๆ อย่างละเอียดก่อนส่งคำขอแสดงแบรนด์อย่างเป็นทางการ