เทคโนโลยีและหลักการ

ที่ Google เราเสาะแสวงหาแนวคิดและผลิตภัณฑ์ที่มักผลักดันขีดสุดของเทคโนโลยีให้สูงขึ้นไปอีกขั้น ในฐานะบริษัทที่ปฏิบัติงานอย่างมีความรับผิดชอบ เรามุ่งมั่นทำงานเพื่อให้มั่นใจว่านวัตกรรมใดที่เกิดขึ้นจะต้องได้รับการปรับสมดุลเรื่องระดับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้ของเรา หลักการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของเราจะเป็นแนวทางในการตัดสินใจในทุกระดับภายในบริษัทของเรา ดังนั้นเราจึงสามารถปกป้องและมอบอำนาจให้ผู้ใช้ของเราได้ พร้อมทั้งสานต่อภารกิจที่กำลังดำเนินอยู่ให้ลุล่วง นั่นคือการจัดระเบียบข้อมูลของโลกใบนี้

หลักการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

 1. ใช้ข้อมูลเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณค่าแก่ผู้ใช้ของเรา

  “มุ่งเน้นที่การมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้” คือแนวปฏิบัติข้อแรกในปรัชญาของ Google การที่ผู้ใช้แบ่งปันข้อมูลให้เราทำให้เราสามารถสร้างบริการและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าแก่ผู้ใช้ เราเชื่อว่าการให้ความสำคัญกับผู้ใช้ช่วยส่งเสริมให้เกิดผลิตภัณฑ์และคุณลักษณะที่ช่วยปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตนวัตกรรมและสร้างกลุ่มผู้ใช้ออนไลน์ที่ภักดีต่อเรา

  เราเรียนรู้จากการพิมพ์ผิดและการสะกดผิดที่เกิดขึ้นกับพวกเราทุกคนขณะที่ค้นหาเพื่อให้ผลการค้นหาที่แม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้นแก่คุณ ดังนั้น ถ้าคุณพิมพ์คำว่า [หมีแปนด้า] เราสามารถเดาได้ว่าคุณอาจหมายถึง [หมีแพนด้า]

 2. พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงมาตรฐานและหลักปฏิบัติอันเข้มงวดเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

  เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำอันดับต้นๆ ทางด้านเทคโนโลยี ซึ่งรวมถึงการพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้จัดการข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วยวิธีที่ง่ายและเข้าถึงได้เสมอ โดยที่ยังได้รับประสบการณ์การใช้งานที่มีคุณค่าอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เราปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยข้อมูลส่วนบุคคล และยังได้ดำเนินงานภายในเพิ่มเติม ตลอดจนประสานงานกับผู้ดูแลเรื่องระเบียบข้อบังคับและพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อจัดทำมาตรฐานเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่เข้มงวดพร้อมทั้งนำไปปฏิบัติ

  เราออกแบบ Google+ พร้อมด้วยแวดวงเพื่อให้การแบ่งปันสิ่งต่างๆ กับบุคคลต่างๆ เป็นไปได้อย่างง่ายดาย คุณจึงสามารถใส่เพื่อนของคุณลงในแวดวงหนึ่ง ครอบครัวในอีกแวดวงหนึ่ง และเจ้านายของคุณในอีกแวดวงหนึ่งซึ่งมีเขาเพียงคนเดียว เช่นเดียวกับในชีวิตจริงได้

 3. ใช้วิธีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลที่โปร่งใส

  เราพยายามแสดงให้ผู้ใช้เห็นถึงข้อมูลที่เราใช้ในการกำหนดลักษณะบริการต่างๆ ของเรา เมื่อโอกาสเอื้ออำนวย เราตั้งใจที่จะดำเนินการอย่างโปร่งใสเกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ ของผู้ใช้แต่ละบุคคลที่เรามีอยู่ รวมถึงวิธีใช้ข้อมูลเหล่านั้นเพื่อส่งมอบบริการของเรา

  Google แดชบอร์ดสามารถช่วยตอบคำถามที่ว่า “Google รู้อะไรเกี่ยวกับฉันบ้าง” โดยจะแสดงข้อมูลที่จัดเก็บในบัญชี Google ของคุณ อย่างเช่น บล็อกล่าสุดของคุณในบล็อกเกอร์หรือรูปภาพที่คุณอัปโหลด และช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มากมายของ Google ที่ศูนย์กลางเพียงที่เดียวได้

 4. ให้ทางเลือกที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้ในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของตน

  ผู้คนมีความกังวลและความต้องการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่แตกต่างกันไป เพื่อให้เราให้บริการผู้ใช้ในทุกระดับได้ดีที่สุด Google จึงพยายามนำเสนอทางเลือกที่เป็นประโยชน์และมีคุณภาพเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ เราเชื่อว่าข้อมูลส่วนบุคคลไม่ควรถูกนำมาใช้เป็นเครื่องต่อรอง และเรามุ่งมั่นที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผู้ใช้ส่งออกข้อมูลส่วนบุคคลของตนไปยังบริการอื่นๆ ได้ เราไม่ขายข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้

  ด้วยเครื่องมือส่วนบุคคลของเรา คุณสามารถเข้ารหัสข้อมูลการค้นหาที่รับส่งระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและ Google ใช้งานอินเทอร์เน็ตในโหมดส่วนตัว ลบประวัติการค้นหา ย้ายข้อมูลของคุณออกจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Google อย่างง่ายดายด้วยความมุ่งมั่นในเรื่องการเปิดเสรีข้อมูลของเรา และอื่นๆ อีกมากมาย

 5. เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบข้อมูลที่เราเก็บไว้

  เราตระหนักถึงความรับผิดชอบในการปกป้องข้อมูลที่ลูกค้ามอบให้ด้วยความไว้ใจ เราจึงใส่ใจกับเรื่องความปลอดภัยอย่างจริงจัง และทำงานร่วมกับชุมชนกลุ่มใหญ่ซึ่งประกอบด้วยผู้ใช้ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยนอกองค์กร เพื่อทำให้อินเทอร์เน็ตมีความปลอดภัยและไว้วางใจได้มากขึ้น

  เราออกแบบความปลอดภัยและความยืดหยุ่นลงในผลิตภัณฑ์ของเราตั้งแต่จุดเริ่มต้น ในแต่ละวันสแกนเนอร์อัตโนมัติของเราใช้ข้อมูลเพื่อปกป้องผู้ใช้หลายล้านคนจากมัลแวร์ ไซต์ปลอมฟิชชิง การฉ้อโกง และสแปม