คำถามที่พบบ่อย

Google ปกป้องความเป็นส่วนตัวและรักษาความปลอดภัยข้อมูลของฉันอย่างไร

เราทราบดีว่าความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณ และนั่นก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราเช่นกัน เราจึงให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยอย่างรัดกุม ให้คุณมั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณจะปลอดภัยและเข้าถึงได้เมื่อคุณต้องการ

เราทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างการรักษาความปลอดภัยที่รัดกุม ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ และทำให้ Google มีประสิทธิผลและประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นสำหรับคุณ เราใช้เงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ทุกปีไปกับการรักษาความปลอดภัย และว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความปลอดภัยของข้อมูลเพื่อเก็บรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย นอกจากนี้ เรายังได้สร้างเครื่องมือความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่ใช้งานง่าย อย่างเช่น Google แดชบอร์ด การยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน และการตั้งค่าโฆษณา ดังนั้น เมื่อกล่าวถึงข้อมูลที่คุณแบ่งปันกับ Google สบายใจได้ว่าการควบคุมอยู่ในมือคุณ

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยออนไลน์ รวมถึงวิธีการปกป้องตัวเองและครอบครัวของคุณทางออนไลน์ได้ที่ Google ศูนย์ความปลอดภัย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เรารักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้เป็นส่วนตัวและปลอดภัย รวมถึงมอบอำนาจในการควบคุมข้อมูลแก่คุณ

ฉันจะลบข้อมูลเกี่ยวกับตัวเองออกจากผลการค้นหาของ Google ได้อย่างไร

ผลการค้นหาของ Google เป็นภาพสะท้อนของเนื้อหาที่เผยแพร่สู่สาธารณะบนเว็บ เครื่องมือค้นหาไม่สามารถลบเนื้อหาจากเว็บไซต์ได้โดยตรง การลบผลการค้นหาจาก Google จึงไม่เป็นการลบเนื้อหาออกจากเว็บ หากต้องการลบเนื้อหาใดออกจากเว็บ คุณควรติดต่อผู้ดูแลของไซต์ที่มีเนื้อหานั้นและขอให้เขาทำการเปลี่ยนแปลง เมื่อลบเนื้อหาออกแล้วและ Google รับทราบการเปลี่ยนแปลงนั้น ข้อมูลดังกล่าวก็จะไม่ปรากฏบนผลการค้นหาของ Google อีกต่อไป หรือหากต้องการส่งคำขอลบเนื้อหาโดยเร่งด่วน คุณสามารถไปที่หน้าช่วยเหลือของเราเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อฉันคลิกที่ผลการค้นหาของ Google มีการส่งข้อความค้นหาของฉันไปที่เว็บไซต์ไหม

มีในบางกรณี เมื่อคุณคลิกที่ผลการค้นหาใน Google Search เว็บเบราว์เซอร์ของคุณยังอาจส่งที่อยู่อินเทอร์เน็ต หรือ URL ของหน้าผลการค้นหาไปยังหน้าเว็บปลายทางในฐานะ HTTP Referrer อีกด้วย บางครั้ง URL ของหน้าผลการค้นหาอาจมีข้อความค้นหาที่คุณป้อน หากคุณใช้ SSL Search (ฟังก์ชันการค้นหาที่เข้ารหัสของ Google) ส่วนมากจะไม่มีการส่งคำค้นหาของคุณเป็นส่วนหนึ่งของ URL ใน HTTP Referrer พฤติกรรมนี้มีข้อยกเว้นบางประการ เช่น หากคุณใช้เบราว์เซอร์ที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SSL Search ได้ที่นี่ ข้อความค้นหาหรือข้อมูลที่อยู่ใน HTTP Referrer อาจแสดงอยู่ใน Google Analytics หรือ Application Programming Interface (API) นอกจากนี้ ผู้ลงโฆษณาอาจได้รับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคำหลักที่แน่ชัดที่ทำให้เกิดการคลิกโฆษณา