Analytics สำหรับแอป บนอุปกรณ์เคลื่อนที่

เราได้ปรับเปลี่ยนการวิเคราะห์เว็บใหม่หมด ให้สื่อสารประเด็นสำคัญๆ ในภาษาที่คุณเข้าใจง่าย คุณสามารถนำข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ไปสร้างแอปแอนดรอยด์และ iOS ที่จะช่วยมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้น และยังสามารถวัดเมตริกต่างๆ ได้ในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการกระทำของผู้ใช้ การมีส่วนร่วม และผลลัพธ์ เช่น การซื้อในแอป เป็นต้น แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ใหม่นี้มีฟังก์ชันครบเหมือนที่คุณเคยใช้ใน Google Analytics ซึ่งรวมถึงการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ การแบ่งกลุ่มลูกค้าขั้นสูง มีมิติข้อมูลกว่า 200 รายการ และสามารถติดตามมิติข้อมูลและเมตริกที่คุณกำหนดเองได้ด้วย

โทรศัพท์มือถือ

รายงานวิเคราะห์การกระทำและผู้ใช้ - เสาะหาแหล่งลูกค้าใหม่ที่ดีที่สุด

การเข้าใจการกระทำของผู้ใช้แอป เป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มฐานลูกค้าที่ใช่สำหรับคุณ เราช่วยให้คุณเห็นภาพรวมทั้งหมดในการกระทำของผู้ใช้ ซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่าย และจุดหมายขั้นต่อไป ตัวอย่างเช่น รายงานผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้ปัจจุบันจะแสดงจำนวนผู้ที่เปิดใช้แอปทุกวัน แหล่งการเข้าชม Google Play ทำให้เข้าใจแหล่งการเข้าชมที่ส่งผลต่อการได้ผู้ใช้ใหม่และ Conversion ในแอป ขณะที่ภาพรวมอุปกรณ์จะแสดงอุปกรณ์เคลื่อนที่และเวอร์ชันระบบปฏิบัติการยอดนิยมที่แอปของคุณรันอยู่

เรียนรู้เพิ่มเติม

รายงานการมีส่วนร่วม - ดูวิธีที่ผู้ใช้โต้ตอบกับแอปของคุณ

สำหรับแอปแล้ว การมีส่วนร่วมคือกุญแจสำคัญ หากผู้ใช้ติดตั้งแอปแต่เปิดใช้แค่ครั้งเดียว โอกาสที่คุณจะสร้างรายได้ก็ถูกปิดตาย รายงานการมีส่วนร่วมจะให้ข้อมูลเชิงลึกว่าแอปของคุณ "ดึงดูด" ขนาดไหน และผู้ใช้มีปฏิกิริยาอย่างไร ด้วยระบบการติดตามเหตุการณ์แบบพิเศษ คุณจึงสามารถติดตามเฉพาะเหตุการณ์ที่มีความสำคัญได้ ชาร์ทการมีส่วนร่วมจะแสดงว่า ผู้ใช้มีการเข้าออกแอปอย่างไร ดูหน้าจอไหน และทำอะไรบ้าง รายงานพฤติกรรมผู้ใช้จะเข้าถึงข้อมูลความภักดี ความถี่ และการมีส่วนร่วม รายงานแอปขัดข้องช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นบนอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการ โดยแสดงแนวโน้มที่เกิดการขัดข้องและข้อผิดพลาด การเข้าใจพฤติกรรมในแอป คือส่วนสำคัญในการสร้างและปรับปรุงประสบการณ์ที่ผู้ใช้จะได้รับจากแอปของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม

รายงานผลลัพธ์/ผลกระทบต่อธุรกิจ - ดูว่าผู้ใช้ทำตามเป้าหมายของคุณหรือไม่

เช่นเดียวกับบนเว็บ เป้าหมายก็เป็นสิ่งสำคัญในแอปเช่นกัน Conversion เป้าหมาย ให้คุณตั้งเหตุการณ์ Conversion ในแอป (เช่น เวลาที่ใช้ในแอป หรือการซื้อในแอป การคลิกโฆษณา เป็นต้น) เพื่อวัดความสำเร็จและเข้าใจมูลค่าที่สำคัญของผู้ใช้ในที่สุด ระบบอีคอมเมิร์ซให้คุณติดตามการซื้อในแอป และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการขายสินค้าทั้งแบบดิจิทัลและแบบทั่วไปภายในแอป โดยแสดงจำนวนยอดขายและรายได้

เรียนรู้เพิ่มเติม

เริ่มต้นใช้งาน

รายงาน Analytics สำหรับแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ใหม่ ยังมีคุณลักษณะขั้นสูงอื่นๆ อีกมากมายเหมือนกับใน Google Analytics เช่น การรายงานแบบเรียลไทม์ หน้าแดชบอร์ด การแบ่งกลุ่มขั้นสูง รายงานที่กำหนดเอง ความเร็วแอป และอื่นๆ

รายงานเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ใช้งานอันครบถ้วนที่ปรับแต่งมาเพื่อวัดค่าสำหรับแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งรวมถึง SDK v2.0 ใหม่ที่สิ้นเปลืองทรัพยากรระบบน้อยลง ติดตั้งง่ายและเลือกไม่ใช้ได้ พร้อมโครงสร้างระบบแบ็คเอนด์ที่ลดความซับซ้อนลง นอกจากนี้ เรายังได้ปรับขั้นตอนการลงชื่อสมัครใช้ใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้รายใหม่เลือกได้ว่าอยากจะเริ่มต้นด้วยการวัดประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์หรือแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ หมายความว่า เพียงแค่ 3 คลิกคุณก็สามารถเปิดบัญชีวิเคราะห์แอปและ ดาวน์โหลด SDK ได้แล้ว