Habitat For Humanity

Habitat Wake ขยายผลสำเร็จมากขึ้นด้วยการลงทุนใน Google Ads แบบชำระเงิน โดยใช้แคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์แบบรีมาร์เก็ตติ้งเพื่อคงผู้บริจาคไว้ต่อไป

เป้าหมายทางการตลาด

  • เพิ่มการบริจาคสิ่งของ
  • เพิ่มการบริจาคเงิน
  • เพิ่มการโทร

เมตริกความสำเร็จ

585+

การโทรจาก Ad Grants ใน 1 ปี

900

Conversion ของการบริจาคที่ได้จาก Ad Grants ใน 1 ปี

$284,000+

จากการบริจาคสิ่งของใน 1 ปี

ข้อมูลโดยย่อ

Habitat For Humanity

สถานที่ตั้ง: สหรัฐอเมริกา www.habitatwake.org

พันธกิจ

Habitat for Humanity รวมผู้คนไว้ด้วยกันเพื่อสร้างบ้าน ชุมชน และความหวัง นับตั้งแต่ปี 1985 เป็นต้นมา Habitat Wake ได้ร่วมมือกับผู้ที่ต้องการซื้อบ้าน ผู้บริจาค และอาสาสมัครเพื่อก่อสร้างบ้านในราคาประหยัดที่ปลอดภัยและใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า 750 หลังในทั่วทุกพื้นที่ของเทศมณฑล Wake และ Johnston ในนอร์ทแคโรไลนา องค์กรนี้ดำเนินงานตามปรัชญา "ช่วยให้ยืนขึ้นได้ด้วยตนเอง ไม่ใช่แค่ช่วยเหลือด้วยการให้เพียงอย่างเดียว" และใช้ทรัพยากรที่มีอยู่แล้วในชุมชนไม่ว่าจะเป็นด้านการเงิน เครื่องไม้เครื่องมือ สิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ผู้คน สังคม และจิตวิญญาณ

เป้าหมายทางการตลาด

Habitat Wake ใช้ประโยชน์จากทั้งบัญชี Ad Grants และบัญชี Google Ads แบบชำระเงินเพื่อเพิ่มจำนวนผู้คนที่จะนัดหมายเวลารับของบริจาคในแต่ละเดือน ของใช้ในครัวเรือนที่ได้รับบริจาคจะมีการนำมาจำหน่ายผ่านร้าน Habitat ReStore ขององค์กรเพื่อจัดหาเงินทุนในการสนับสนุนโครงการต่างๆ และเพื่อให้ชุมชนมีแหล่งรวมวัสดุ เฟอร์นิเจอร์และเครื่องตกแต่งบ้านราคาไม่แพง

วิธีการ

องค์กรได้ว่าจ้าง Nonprofit Megaphone ซึ่งเป็นหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองของ Ad Grants ให้จัดการบัญชี Ad Grants และบัญชี Google Ads แบบชำระเงิน องค์กรตัดสินใจลงทุนสมัครใช้บัญชีแบบชำระเงินเพื่อให้เข้าถึงผู้คนได้กว้างไกลขึ้น ใช้โฆษณาแบบดิสเพลย์ รวมทั้งเปิดตัวแคมเปญรีมาร์เก็ตติ้ง Olivia Bowler ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารที่ Habitat for Humanity แห่งเทศมณฑล Wake กล่าวว่า “ในโลกของการโฆษณาออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ บัญชีแบบชำระเงินช่วยให้องค์กรขยายขอบเขตการเข้าถึงได้โดยใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ทางการตลาดขั้นสูงและเครือข่ายต่างๆ และในขณะเดียวกันก็กระตุ้นให้มีการบริจาคเพิ่มขึ้นด้วย เราชอบการควบคุมการส่งข้อความโฆษณา การกำหนดเป้าหมาย และการติดตามใน Google Ads” Grant Hensel ซีอีโอของ Nonprofit Megaphone เล่าให้ฟัง “เราตื่นเต้นที่ได้ทำงานกับ Habitat Wake เพื่อใช้ทั้ง Google Ads แบบชำระเงินและ Ad Grants ในการขับเคลื่อนพันธกิจให้ก้าวไปข้างหน้า แต่ละแพลตฟอร์มนี้มีประสิทธิภาพในตัวมันเอง แต่เมื่อใช้ทั้ง 2 แพลตฟอร์มร่วมกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็ขยายใหญ่ขึ้นในโลกของการตลาดออนไลน์ เราต้องการให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ทุกอย่างเท่าที่จะเป็นไปได้”

ผลสำเร็จของ Google Ads

ใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพของเครื่องมือ Google หลายตัว

ทั้ง Google Ad Grants และ Google Ads แบบชำระเงินช่วยให้ Habitat Wake เข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้นที่สนใจงานขององค์กรและกระตุ้นให้มีการบริจาคมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งของบริจาคที่องค์กรจะนำไปขายต่อ Habitat Wake ใช้ Google Analytics และ Google Tag Manager เพื่อติดตาม Conversion จากทั้ง 2 บัญชี ดังนั้นข้อมูลจะไหลเข้าสู่อินเทอร์เฟซของ Google Ads โดยตรง

กระตุ้นการบริจาคและการโทรหาองค์กรให้มากขึ้น

องค์กรจะติดตาม “หน้าการนัดหมายสำเร็จ” หลังจากมีการนัดหมายเวลารับของบริจาคเพื่อส่งไปยัง Habitat ReStore ซึ่งช่วยให้องค์กรระบุแหล่งที่มาของการบริจาคที่เพิ่มขึ้นว่ามาจากโฆษณาของตนได้โดยตรง การบริจาคมีมูลค่าเป็นตัวเงินตามที่องค์กรคำนวณ การกำหนดมูลค่าให้กับ Conversion ช่วยให้องค์กรเห็นมูลค่ารวมของ Conversion ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากโฆษณาของตน และดูผลตอบแทนจากการลงทุนได้อย่างง่ายดาย จำนวนการส่งแบบฟอร์มรับของบริจาคโดยเฉลี่ยทำให้เกิด Conversion มูลค่า $277 สำหรับองค์กร และมูลค่า Conversion ในช่วง 6 เดือนรวมแล้วมากกว่า $153,000

ภายใน 30 วัน Ad Grants ทำให้มีการนัดหมายรับของบริจาคถึง 75 ครั้ง โดยสร้างมูลค่าหลายพันดอลลาร์ให้กับองค์กร องค์กรใช้ประโยชน์จาก Ad Grants เพื่อกระตุ้นการบริจาคก่อนเปิดร้านค้าแห่งใหม่และพบว่ามีการเข้าชมเว็บไซต์และการบริจาคเพิ่มขึ้น ซึ่งจะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าไม่ใช้บัญชีดังกล่าว นอกจากนี้ องค์กรยังใช้ส่วนขยายการโทรในโฆษณา Ad Grants ซึ่งช่วยให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์ลงในโฆษณาได้ และทำให้มีการโทรหาองค์กรมากกว่า 585 ครั้งในเวลาเพียง 1 ปี

ขยายไปใช้กับโฆษณาแบบดิสเพลย์รีมาร์เก็ตติ้งเพื่อเพิ่มผลสำเร็จให้มากยิ่งขึ้น

ท้ายที่สุด Habitat Wake อาศัยบัญชี Google Ads แบบชำระเงินในการเปิดตัวแคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์แบบรีมาร์เก็ตติ้งเพื่อดึงดูดผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้บริจาคซ้ำ หรือช่วยเตือนผู้ที่ไม่พร้อมที่จะบริจาคสิ่งของในครั้งแรกที่พบแบรนด์ขององค์กร รีมาร์เก็ตติ้งทำให้องค์กรเป็นที่หนึ่งในใจของกลุ่มเป้าหมายเสมอ ซึ่งจะช่วยเพิ่มผลสำเร็จให้กับโฆษณาขององค์กร

“บัญชี Google Ads แบบชำระเงินช่วยให้เราขยายการเข้าถึงให้กว้างไกลและใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การรีมาร์เก็ตติ้ง เป็นต้น และในขณะเดียวกันก็กระตุ้นให้มีการบริจาคเพิ่มขึ้นด้วย”
Olivia Bowler ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารที่ Habitat for Humanity แห่งเทศมณฑล Wake