DonorsChoose.org

DonorsChoose.org เรี่ยไรเงินบริจาคได้ 497,000 เหรียญสหรัฐจากการบริจาค 5,000 ครั้งผ่าน Google Ad Grants ในเวลา 1 ปี

เป้าหมายทางการตลาด

  • เชื่อมโยงผู้บริจาคและครู
  • กระตุ้นการบริจาค
  • เพิ่มการลงทะเบียนของครู

เมตริกความสำเร็จ

305k

การเข้าชมเว็บไซต์ใน 1 ปี

4,900

เงินบริจาคที่เรี่ยไรได้ใน 1 ปี

7,400

การลงทะเบียนของครูใน 1 ปี

ข้อมูลโดยย่อ

DonorsChoose.org

สถานที่ตั้ง: สหรัฐอเมริกา www.donorschoose.org

พันธกิจ

DonorsChoose.org เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับการบริจาคเงินแก่โรงเรียนรัฐ พันธกิจขององค์กรคือการทำให้ทุกคนช่วยเหลือชั้นเรียนที่ขาดปัจจัยทางการศึกษาได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะทำให้นักเรียนในชุมชนทุกแห่งทั่วสหรัฐฯ มีเครื่องมือและประสบการณ์ที่จำเป็นสำหรับการศึกษาที่มีคุณภาพไม่ว่าสถานะทางเศรษฐกิจของชุมชนจะเป็นอย่างไร ครูทั่วประเทศใช้เว็บไซต์นี้ในการสร้างโครงการที่ขอทรัพยากรที่นักเรียนต้องการ และผู้คนก็บริจาคให้โครงการที่สร้างแรงบันดาลใจให้ตน นับตั้งแต่ที่ครูท่านหนึ่งก่อตั้งองค์กรนี้ในปี 2000 มีผู้คนและพาร์ทเนอร์มากกว่า 3 ล้านรายบริจาคเงิน 760 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่โครงการต่างๆ ที่เข้าถึงนักเรียน 31 ล้านคนซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในชุมชนที่มีรายได้น้อย DonorsChoose.org เป็นแพลตฟอร์มด้านการระดมทุนทางการศึกษาที่แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่นๆ เพราะทีมงานจะตรวจสอบคำขอของแต่ละโครงการและส่งปัจจัยทางการศึกษาไปยังโรงเรียนนั้นโดยตรง

เป้าหมายทางการตลาด

องค์กรพยายามประหยัดงบประมาณด้านการตลาดและใช้ประโยชน์จาก Google Ad Grants ในการเชื่อมโยงผู้บริจาคและครูจำนวนมากขึ้นเข้ากับแพลตฟอร์มอย่างมีประสิทธิภาพ DonorsChoose.org ใช้ Google Ads เพื่อสร้างความตระหนักรู้ เพิ่มการบริจาค กระตุ้นให้ครูลงทะเบียน ชักชวนให้ครูส่งโครงการใหม่ๆ และอีกมากมาย Yangsin กล่าวว่า “เราใช้เครื่องมือวัด Conversion เพื่อวัดผลกระทบของเป้าหมายทางการตลาด ช่องทางการตลาดของเราในฐานะตลาดกลางที่ซับซ้อนสำหรับผู้บริจาค ครู และพาร์ทเนอร์ต้องตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้แต่ละประเภทได้ เราตั้งเป้าหมายสำหรับแต่ละกลุ่มและตัดสินใจเลือกเมตริก Conversion ที่ต้องการเพิ่มมากที่สุดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้น" ข้อมูลประสิทธิภาพโฆษณาของ Google Ads ช่วยให้องค์กรเห็นภาพความต้องการในชั้นเรียนของครูและความสนใจของผู้บริจาคได้อย่างชัดเจน

แนวทาง

นอกเหนือจากการติดตามเมตริกด้วยเครื่องมือวัด Conversion ภายใน Google Ads แล้ว DonorsChoose.org ยังใช้ Google Analytics และ Google Data Studio อีกด้วย Yangsin กล่าวว่า "ข้อมูลที่มีให้ครบถ้วนสมบูรณ์มาก คุณจะนำมาวิเคราะห์อย่างละเอียดมากหรือน้อยเท่าไรก็ได้เพื่อให้เข้าใจผู้ใช้ที่เข้าชมเว็บไซต์ได้ดีขึ้น” องค์กรใช้ข้อมูลจากหน้าแดชบอร์ดของ Google Ads ในการดูแลให้เมตริกสำคัญๆ ของบัญชีมีประสิทธิภาพเหนือกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม การตรวจสอบข้อมูลประสิทธิภาพอย่างใกล้ชิดช่วยให้ DonorsChoose.org เพิ่มประสิทธิภาพบัญชีและใช้บัญชี Ad Grants ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด

การวัดประสิทธิภาพของการส่งสารและคำกระตุ้นการตัดสินใจโดยพิจารณาจากข้อมูลของเครื่องมือวัด Conversion และพฤติกรรมในเว็บไซต์ผ่าน Google Analytics ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมายและช่วยให้วางแผนการส่งสารสำหรับเผยแพร่แคมเปญได้ดีขึ้น ข้อมูล Conversion ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัจจัยทางการศึกษาที่ครูค้นหามากที่สุดและการส่งสารที่ตรงใจผู้บริจาครายใหม่ๆ ที่สุด Yangsin อธิบายว่า “ข้อมูลอันเป็นประโยชน์นี้ช่วยให้เราปรับการส่งสารในช่องทางการตลาดอื่นๆ ให้ตรงกับสิ่งที่ใช้ได้ผลใน Google Ads ได้อย่างรวดเร็ว”

ผลสำเร็จจากการใช้ Google Ad Grants

Yangsin อธิบายว่า “Google Ad Grants ทำให้เราเข้าถึงครู ผู้บริจาค และพาร์ทเนอร์ที่หวังจะสร้างความเปลี่ยนแปลงในชั้นเรียนของท้องถิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราใช้ Google Ads เพื่อเข้าถึงครูที่ต้องการทำความฝันของชั้นเรียนให้เป็นจริง รวมถึงเชื่อมต่อกับผู้บริจาคและพาร์ทเนอร์ที่กำลังมองหาวิธีสนับสนุนการศึกษาในโรงเรียนรัฐโดยตรงเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม” ในเวลา 1 ปี บัญชี Ad Grants ขององค์กรกระตุ้นให้มีการเข้าชมเว็บไซต์ 305,000 ครั้ง การบริจาค 4,900 ครั้ง การลงทะเบียนของครู 7,400 ครั้ง โครงการใหม่ๆ ที่ครูส่ง 6,600 รายการ และการส่งฟอร์ม "ติดต่อเรา" 1,900 ครั้ง โดยมีอัตราการคลิกผ่าน 8.44% การใช้เครื่องมือวัด Conversion ช่วยปรับปรุงข้อมูลที่ได้รับจาก Google Ads อย่างมากและให้ข้อมูลเพิ่มขึ้นอีก 1 ชั้นเพื่อบอกเกี่ยวกับการตั้งเป้าหมาย Yangsin กล่าวว่า "เป้าหมายหลักของเครื่องมือวัด Conversion มีการเติบโตและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเมื่อใช้ Ad Grants อย่างมีกลยุทธ์ ในเวลาเพียงปีเดียว เราเรี่ยไรเงินบริจาคได้เพิ่มอีก 497,000 เหรียญสหรัฐจากการบริจาคประมาณ 5,000 ครั้งผ่านโฆษณาของเรา เราเห็นผลกระทบโดยตรงจากโฆษณาในทุกแง่มุมของตลาดกลาง ไม่ว่าจะเป็นครูใหม่ๆ ที่สร้างโครงการแรกสำหรับชั้นเรียนหรือผู้คนที่ได้รับแรงบันดาลใจในการบริจาค เรามีงบประมาณการตลาดที่จำกัดและคงไม่ได้เห็นผลลัพธ์เช่นนี้หากไม่ได้รับสิทธิ์ Ad Grants”

“สิทธิ์ Google Ad Grants เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของ DonorsChoose.org และ Google Ads เป็นช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดอย่างหนึ่งของเรา ซึ่งช่วยให้เข้าถึงผู้บริจาคและครูรายใหม่ๆ รวมถึงสร้างช่องทางในการมอบเครื่องมือและประสบการณ์ให้แก่ชั้นเรียนทั่วประเทศ โฆษณาเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าการบริจาคให้ชั้นเรียนในท้องถิ่นเป็นเรื่องง่ายและเข้าถึงได้”
Yangsin Lau Vazquez ฝ่ายการตลาดดิจิทัลและการตลาดเพื่อการเติบโตของ DonorsChoose.org