AmpleHarvest.org

Google Ad Grants ช่วยให้ AmpleHarvest.org เชื่อมโยงผู้เพาะปลูกอาหารกับคลังอาหารในท้องถิ่น และให้ความรู้แก่ผู้คนหลายสิบล้านคนทั่วประเทศได้โดยไม่ต้องมีงบประมาณการตลาด

เป้าหมายทางการตลาด

  • เชื่อมโยงเกษตรกรผู้ผลิตอาหารกับคลังอาหารในท้องถิ่น
  • กระตุ้นการบริจาค
  • ดึงดูดผู้สนับสนุนที่เป็นบริษัท

เมตริกความสำเร็จ

+58%

การสมัครลงทะเบียนซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพียงครึ่งเดียวเมื่อกับเทียบช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

8,400

การลงทะเบียนคลังอาหาร

ข้อมูลโดยย่อ

AmpleHarvest.org

สถานที่ตั้ง: สหรัฐอเมริกา www.ampleharvest.org

พันธกิจ

AmpleHarvest.org ก่อตั้งในปี 2009 และจินตนาการถึงประเทศสหรัฐอเมริกาที่ชาวสวนหลายล้านคนมีส่วนในการลดปริมาณอาหารเหลือทิ้ง ภาวะขาดสารอาหาร และความอดอยากในชุมชนของตนเองผ่านการจัดหาอาหารในท้องถิ่น องค์กรนี้เข้าถึงชาวอเมริกัน 42 ล้านคนที่บริจาคอาหารที่ปลูกเองและมีเหลือรวมแล้ว 11,000 ล้านปอนด์ต่อปีให้คลังอาหารในท้องถิ่นเพื่อมอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้แก่ผู้ขาดแคลนและป้องกันไม่ให้มีอาหารเหลือทิ้ง

เป้าหมายทางการตลาด

AmpleHarvest.org อาศัยบัญชี Google Ad Grants เป็นวิธีหลักในการทำการตลาด Ad Grants ช่วยให้องค์กรที่ไม่มีการจัดสรรงบประมาณทางการตลาดและไม่มีประสบการณ์ด้านการตลาดออนไลน์มาก่อนเข้าถึงชาวสวนที่ทำสวนในบ้านและในชุมชนเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีแบ่งปันผลิตผลที่เก็บเกี่ยวได้กับคลังอาหาร องค์กรอาศัย Ad Grants ในการชักชวนให้ผู้คนบริจาคเงินและให้บริษัทต่างๆ ร่วมเป็นผู้สนับสนุนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายขององค์กรในการมอบอาหารสดใหม่แก่คลังอาหารครึ่งหนึ่งในประเทศ

แนวทาง

Gary Oppenheimer ผู้ก่อตั้ง AmpleHarvest.org อธิบายว่า “เราติดตามผลที่ได้จากบัญชี Ad Grants ด้วยการนำเข้าเป้าหมาย Google Analytics ไปยังแคมเปญต่างๆ ข้อมูล Conversion ให้แนวทางเราในการตัดสินใจด้านการตลาดดิจิทัลเพราะเราเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่มีคนคลิกโฆษณาได้อย่างง่ายดาย เรารู้สึกประหลาดใจและพอใจที่เริ่มรับข้อมูลที่นำไปลงมือปฏิบัติได้อย่างรวดเร็ว" Conversion เพิ่มขึ้น 6 เท่าในเวลา 4 ปีนับตั้งแต่ที่ใช้ Analytics นอกจากนี้ AmpleHarvest.org ยังใช้ Google Analytics เพื่อระบุหน้าที่มีประสิทธิภาพที่สุดในเว็บไซต์และปรับปรุงหน้าเหล่านั้นโดยใช้การทดสอบ A/B กับ Google Optimize

ผลสำเร็จจากการใช้ Google Ad Grants

แคมเปญ Google Ads ของ AmpleHarvest.org ได้กระตุ้นให้มีการเข้าชมเว็บไซต์กว่า 2 ล้านครั้งและ Conversion กว่า 200,000 รายการนับตั้งแต่เข้าร่วมโปรแกรมเมื่อปี 2009 Ad Grants ช่วยให้องค์กรให้ความรู้ ส่งเสริม และทำให้มีการบริจาคอาหารในปริมาณมากได้ นอกจากนี้ AmpleHarvest.org ยังมียอดการลงทะเบียนคลังอาหาร 8,400 ครั้ง (25% ของการลงทะเบียนทั้งหมดในประเทศ) นับตั้งแต่เปิดตัวแคมเปญ Google Ads Gary Oppenheimer กล่าวว่า "เครื่องมือติดตามของ Google มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับองค์กรของเรา หากไม่มีเครื่องมือนี้ เราคงจะไม่ทราบเกี่ยวกับเมตริกและข้อมูลเชิงลึกต่างๆ เลย เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้เราเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้นซึ่งเต็มใจแบ่งปันผลิตผลสดใหม่จากสวนกับผู้ที่ขาดแคลน เราต้องขอบคุณจริงๆ ที่มีเครื่องมือประสิทธิภาพสูงที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเหล่านี้ไว้ใช้งานทุกเมื่อที่ต้องการ”

“Ad Grants เป็นพาร์ทเนอร์ที่สำคัญของ AmpleHarvest.org นับตั้งแต่ที่เราเปิดตัวแคมเปญ เพียง 150 วันนับจากที่เราเริ่มแสดงโฆษณา ก็มีคลังอาหารจากทั่วประเทศเข้าร่วมลงทะเบียนเพื่อรับผลิตผลที่ปลูกในท้องถิ่นเป็นครั้งแรกถึง 1,000 แห่ง สิ่งนี้เกิดขึ้นได้เพราะ Google Ads ช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ”
Gary Oppenheimer ผู้ก่อตั้ง AmpleHarvest.org