All Hands and Hearts

กลยุทธ์การเสนอราคาแบบเพิ่มจำนวน Conversion สูงสุดช่วยเพิ่มเงินบริจาคเพื่อการบรรเทาภัยพิบัติขึ้นเป็น 2 เท่า

เป้าหมายทางการตลาด

  • ระดมเงินทุนอย่างรวดเร็วเพื่อการบรรเทาภัยพิบัติ
  • เพิ่มการแสดงผลออนไลน์

เมตริกความสำเร็จ

5x

มูลค่าเงินบริจาคเฉลี่ย

89%

ราคาต่อหนึ่ง Conversion ลดลง

$15k

ยอดเงินบริจาคภายใน 90 วัน

ข้อมูลโดยย่อ

All Hands and Hearts

สถานที่ตั้ง: สหรัฐอเมริกา www.allhandsandhearts.org

เกี่ยวกับ

ในฐานะองค์กรที่ได้สนับสนุนอาสาสมัคร 51,000 รายให้ทำงานอาสาไปกว่า 1 ล้านชั่วโมง All Hands and Hearts อาศัยเงินบริจาคในการเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในชุมชนต่างๆ ทั่วโลกซึ่งกำลังฟื้นฟูจากภัยธรรมชาติ ในเดือนกันยายน 2018 เฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ได้พัดถล่มรัฐเซาท์แคโรไลนาและนอร์ทแคโรไลนาในทวีปอเมริกาเหนือ องค์กรจึงต้องเร่งหาความช่วยเหลือ โดยได้ระดมเงินบริจาคกว่า $450,000 จากผู้บริจาคทางออนไลน์กว่า 1,000 ราย

ความท้าทาย

All Hands and Hearts ต้องระดมเงินบริจาคอย่างรวดเร็วและต้องการใช้การเสนอราคาอัตโนมัติของ Google Ads เพื่อเพิ่มทั้งมูลค่าและปริมาณของ Conversion สำหรับแคมเปญระดมทุน พลเมืองที่อยากช่วยเหลือต่างค้น Google เพื่อหาวิธีช่วยผู้ประสบภัยจากเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ องค์กรจึงต้องปรากฏเป็นผลการค้นหาอันดับต้นๆ เพื่อเพิ่มปริมาณการค้นหาให้เว็บไซต์ หากจะใช้กลยุทธ์การเสนอราคาแบบเพิ่มจำนวน Conversion สูงสุด All Hands and Hearts จะต้องติดตั้งเครื่องมือวัด Conversion ในเครื่องมือระดมเงินทุนของตนอย่าง Classy.org

วิธีการทำงาน

Classy.org มีวิธีติดตามประสิทธิภาพของโฆษณาแบบไม่ต้องใช้โค้ดผ่าน Google Analytics และ Google Ads โดย All Hands and Hearts ได้รับคำแนะนำจาก Community Boost Consulting ให้ติดตั้งเครื่องมือวัด Conversion ที่เจาะจงธุรกรรมใน Classy.org เป็นอย่างแรก เมื่อองค์กรติดตามการบริจาคเงินออนไลน์แต่ละรายการ ก็จะเริ่มกำหนดให้บัญชี Ad Grants ดึงดูดผู้บริจาคทางออนไลน์ได้ โดยให้เพิ่มทั้งจำนวนผู้บริจาคและยอดบริจาค ขั้นตอนต่อไปคือการเปิดใช้กลยุทธ์การเสนอราคาแบบเพิ่มจำนวน Conversion สูงสุด ทั้งในแคมเปญข้อความค้นหาของแบรนด์และแคมเปญสำหรับเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ด้วย

ผลลัพธ์ที่ได้

All Hands and Hearts สร้างแคมเปญหนึ่งสำหรับเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์โดยใช้กลยุทธ์การเสนอราคาแบบเพิ่มจำนวนคลิกสูงสุด และสร้างอีกแคมเปญโดยใช้กลยุทธ์แบบเพิ่มจำนวน Conversion สูงสุด ทั้ง 2 แคมเปญติดตามมูลค่าการบริจาคสำหรับ Conversion แต่ละครั้งผ่านแพลตฟอร์มการระดมทุน Classy.org แคมเปญที่ใช้กลยุทธ์แบบเพิ่มจำนวน Conversion สูงสุดรวบรวมเงินบริจาคได้มากกว่า 39% และมีราคาต่อหนึ่ง Conversion เพียง 11% ของแคมเปญอื่นๆ มูลค่าเงินบริจาคโดยเฉลี่ยจากกลยุทธ์แบบเพิ่มจำนวน Conversion สูงสุดนั้นมากกว่ายอดที่ได้จากกลยุทธ์แบบเพิ่มจำนวนคลิกสูงสุดถึง 5 เท่า นอกจากนี้ เมื่อผ่านไป 90 วันหลังจากที่ All Hands and Hearts ได้เริ่มติดตามมูลค่าเงินบริจาคและใช้การเสนอราคาอัตโนมัติ ทุกแคมเปญมี Conversion เพิ่มขึ้นถึง 109% อัตรา Conversion ของทุกแคมเปญเพิ่มสูงขึ้นจาก 6.1% เป็น 10.3% และ All Hands and Hearts ได้รับเงินบริจาค $15,000 ผ่านการเข้าชมที่ได้จาก Google Ad Grants

เพิ่มยอดบริจาคให้องค์กรการกุศล

การเสนอราคาอัตโนมัติที่อิง Conversion ได้ช่วยให้ All Hands and Hearts ระดมเงินทุนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเพื่อช่วยผู้ประสบภัยจากเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ และองค์กรการกุศลอื่นๆ ก็ใช้กลยุทธ์เดียวกันนี้มาช่วยประหยัดเวลาและงบประมาณในบัญชี Ad Grants ของตนด้วย Cameron Ripley ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Community Boost Consulting กล่าวว่า "การใช้กลยุทธ์แบบเพิ่มจำนวน Conversion สูงสุดได้เพิ่มยอดบริจาคให้บัญชี Google Ad Grants เพื่่อองค์กรการกุศลกว่า 100 บัญชีที่ Community Boost บางครั้งผมก็นึกดีใจที่กลยุทธ์ทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมนี้ได้ช่วยชีวิตผู้คนและทำให้ชีวิตของคนมากมายดีขึ้น" หากต้องการเริ่มใช้บัญชี Ad Grants โปรดทำตามขั้นตอนในคู่มือสำหรับเครื่องมือวัด Conversion ของ Ad Grants หากเลือก Classy.org เป็นผู้ประมวลผลการชำระเงินบริจาค โปรดอ่านขั้นตอนในการติดตามเงินบริจาคที่นี่

"นักการตลาดดิจิทัลสำหรับองค์กรการกุศลนั้นต้องทำหน้าที่หลายอย่างและทำงานร่วมกับทีมขนาดเล็ก ซึ่งหมายความว่าการจะเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องใดเรื่องหนึ่งในสายการวิเคราะห์ข้อมูลดิจิทัลนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เมื่อใช้ Classy.org และการผสานรวมกับ Google เราเห็นประสิทธิภาพของแคมเปญการตลาดได้ชัดเจนขึ้นและมีข้อมูลอ้างอิงไว้ใช้ในอนาคต"
Huan Song ผู้จัดการช่องทางดิจิทัลของ All Hands and Hearts