วิธีการที่เราช่วยคุณป้องกันการขโมยข้อมูลประจำตัว

Google ใช้เทคโนโลยีที่หลากหลายในการปกป้องคุณจากการขโมยข้อมูลประจำตัวทางออนไลน์และดูแลให้บัญชี Google ของคุณปลอดภัย

การยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน

ในการเพิ่มระดับการป้องกันบัญชี Google ของคุณให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เราขอเสนอการยืนยันแบบ 2 ขั้นตอนให้กับผู้ใช้ของเรา เครื่องมือนี้เพิ่มชั้นการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมโดยไม่เพียงแต่ต้องใช้รหัสผ่านในการลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google เท่านั้น แต่ยังต้องใช้รหัสยืนยันด้วย แม้ว่ารหัสผ่านจะโดนถอดรหัส คาดเดาได้ หรือโดนขโมย แฮ็กเกอร์จะไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณได้หากไม่ได้ป้อนรหัสยืนยันที่เราจะส่งไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณ เราให้บริการการยืนยันแบบ 2 ขั้นตอนในกว่า 50 ภาษาและ 175 ประเทศทั่วโลก เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่าการยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน

การเข้ารหัส

Google ดำเนินการหลายขั้นตอนในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัยจากแฮ็กเกอร์และการสอดแนม โดยค่าเริ่มต้น เราจะเข้ารหัสการเชื่อมต่อ Gmail ระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและ Google ซึ่งจะช่วยปกป้องกิจกรรม Google ของคุณจากการสอดแนมโดยผู้อื่น นอกจากนี้ เรายังทำให้การป้องกันที่รู้จักกันในชื่อว่าการเข้ารหัส SSL ทั้งเซสชันเป็นค่าเริ่มต้นเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ Google ไดรฟ์และบริการอื่นๆ อีกมากมาย

คำเตือนกิจกรรมที่น่าสงสัยในบัญชี

เราได้แจ้งเตือนผู้ใช้หลายคนเมื่อดูเหมือนว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับบัญชี Google ตัวอย่างเช่น มีการลงชื่อเข้าใช้จากประเทศหนึ่งหลังจากมีการลงชื่อเข้าใช้จากอีกประเทศหนึ่งเพียงไม่นาน โดยจะแสดงข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเข้าถึงบัญชีที่ผิดปกตินี้ต่อผู้ใช้ในกล่องจดหมาย Gmail นอกจากนี้ เราจะให้ผู้ใช้เปลี่ยนรหัสผ่านของตนเป็นครั้งคราวหากเรามีเหตุผลที่จะเชื่อว่าบัญชีของพวกเขาถูกลักลอบใช้งาน

การรับรองความถูกต้องของอีเมล

ในการป้องกันการละเมิดและป้องกันสแปมจากกล่องจดหมายของคุณ Gmail ใช้การตรวจสอบความถูกต้องของอีเมลเพื่อพิจารณาว่าข้อความหนึ่งๆ ส่งมาจากที่อยู่ที่แสดงเป็นที่อยู่ที่ใช้ในการส่งจริงไหม ผู้ใช้ Gmail ที่มีการใช้งานอยู่ทั้งหมดและบุคคลที่ติดต่อกับพวกเขาจะได้รับการปกป้องจากการคุกคามข้อมูลส่วนบุคคลและทางการเงินของพวกเขาโดยอัตโนมัติ

การป้องกันสแปม

Gmail ปกป้องคุณจากสแปมและอีเมลที่เป็นอันตราย Gmail จัดการข้อความหลายพันล้านข้อความทุกวันและมีบันทึกการติดตามที่โดดเด่นในเรื่องการปกป้องผู้ใช้จากสแปม โดยมีสแปมน้อยกว่า 1% ของสแปมทั้งหมดใน Gmail ที่เล็ดลอดไปถึงกล่องจดหมายของผู้ใช้ เมื่อนักส่งสแปมส่งเมลขยะชนิดใหม่ๆ ระบบของเรามักจะตรวจพบและและบล็อกเมลขยะนั้นออกจากบัญชี Google ได้ภายในเวลาไม่กี่นาที ซึ่งจะทำให้ข้อความสแปมมีโอกาสน้อยลงที่จะทำอันตรายต่อคอมพิวเตอร์หรือขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ