กันคนไม่ดีออกไป

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจึงจะสามารถรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยได้ เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีที่คุณสามารถทำได้เพื่อปกป้องตัวคุณเองขณะออนไลน์ เช่น การเลือกรหัสผ่านที่คาดเดายากและการติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส รวมถึงวิธีที่เราต่อสู้เพื่อทำให้ข้อมูลและอุปกรณ์ของคุณปลอดภัย

 • หลีกเลี่ยงสแกม

  ผู้คนมากมายที่คุณพบทางออนไลน์เป็นคนที่ยอดเยี่ยม แต่คนแย่ๆ เพียงไม่กี่คนก็ทำให้โลกออนไลน์แย่ไปได้เหมือนกัน ทำตามเคล็ดลับง่ายๆ 3 ข้อนี้เพื่อหลีกเลี่ยงคนหลอกลวงและใช้เว็บได้อย่างปลอดภัย

  อ่านเพิ่มเติม

 • วิธีการที่เราช่วยปกป้องคุณจากสแกมและการฉ้อโกงส่วนบุคคล

  เช่นเดียวกันกับในโลกออฟไลน์ อินเทอร์เน็ตก็มีนักต้มตุ๋มและนักปลอมแปลง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ Google ทำเพื่อช่วยปกป้องคุณจากการถูกหลอกลวง

  อ่านเพิ่มเติม

 • ป้องกันการขโมยข้อมูลประจำตัว

  คุณคงไม่ออกจากบ้านโดยไม่ล็อกประตูหน้าบ้านหรอก แล้วทำไมคุณถึงปล่อยข้อมูลประจำตัวทางออนไลน์ของคุณทิ้งไว้โดยไม่มีการรักษาความปลอดภัย ด้วยการหลีกเลี่ยงกลลวงทางอาชญากรรมบางประการที่พบได้ทั่วไป คุณก็สามารถป้องกันตนเองจากการฉ้อโกงทางออนไลน์และการขโมยข้อมูลประจำตัว

  อ่านเพิ่มเติม

 • วิธีการที่เราช่วยคุณป้องกันการขโมยข้อมูลประจำตัว

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่ Google ช่วยต่อสู้กับการขโมยข้อมูลประจำตัว

  อ่านเพิ่มเติม

 • ดูแลอุปกรณ์ให้ปลอดภัยอยู่เสมอ

  เรียนรู้สัญญาณทั่วไปบางอย่างที่บ่งบอกว่าอุปกรณ์ของคุณอาจติดมัลแวร์ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่มุ่งร้ายที่ออกแบบมาเพื่อทำลายอุปกรณ์หรือเครือข่ายของคุณ และวิธีที่คุณสามารถปกป้องตัวของคุณเอง

  อ่านเพิ่มเติม

 • วิธีการที่เราช่วยรักษาคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ของคุณให้ปลอดภัย

  ดูวิธีการที่ Google ช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ของคุณจากมัลแวร์

  อ่านเพิ่มเติม