วิธีการที่เราช่วยปกป้องคุณจากสแกมและการฉ้อโกงส่วนบุคคล

เช่นเดียวกันกับในโลกออฟไลน์ อินเทอร์เน็ตก็มีนักต้มตุ๋มและนักปลอมแปลง Google มีการดำเนินการหลายขั้นตอนที่จะช่วยปกป้องคุณจากการโดนหลอกลวง

การแบนโฆษณาที่ไม่เหมาะสม (และผู้ลงโฆษณาที่ไม่เหมาะสม)

เรามีนโยบายที่ชัดเจนยิ่งเกี่ยวกับว่าใครบ้างที่สามารถแสดงโฆษณาผ่านเครื่องมือของ Google เราออกแบบนโยบายโฆษณาของเราโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและความไว้วางใจของผู้ใช้เป็นหลัก ตัวอย่างเช่น เราไม่อนุญาตโฆษณาสำหรับ การดาวน์โหลดที่เป็นอันตราย สินค้าปลอม หรือโฆษณาที่มีวิธีการเรียกเก็บเงินที่คลุมเครือ และหากเราพบโฆษณาที่หลอกลวง เราไม่เพียงแต่แบนโฆษณานั้น เราจะแบนผู้ลงโฆษณาไม่ให้ทำงานร่วมกับ Google อีกเลย

การมีความชัดเจนเรื่องค่าใช้จ่าย

วิธีหนึ่งที่อาชญากรออนไลน์ใช้หาเงินคือโดยการใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ของบุคคลหนึ่งๆ ทำบางสิ่งที่ทำให้บุคคลนั้นต้องเสียเงิน และให้เงินนั้นกับอาชญากร ตัวอย่างเช่น กลอุบายอย่างหนึ่งคือการสร้างแอปพลิเคชันที่สามารถทำให้โทรศัพท์ของบุคคลหนึ่งส่งข้อความหรือต่อสายแชททางโทรศัพท์แบบมีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะเรียกเก็บเงินจากบุคคลนั้นและส่งไปยังผู้หลอกลวงรายดังกล่าว

บนโทรศัพท์ที่ขับเคลื่อนโดยแอนดรอยด์ คุณสามารถดูสิ่งที่แอปขอกระทำกับโทรศัพท์ของคุณโดยการดูที่คำอธิบายใน Google Play ที่มีข้อความว่า "การอนุญาต" ดูข้อมูลนี้ก่อนที่คุณจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อช่วยตัดสินใจว่าคุณต้องการที่จะรับแอปพลิเคชันนั้นหรือไม่ ตัวอย่างเช่น หากคุณพร้อมที่จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเสียงเรียกเข้าตัวใหม่ คุณสามารถดูได้ว่าแอปพลิเคชันนั้นอาจต่อสายโทรศัพท์ด้วยตัวมันเองในนามของคุณหรือไม่ หากรู้สึกว่าน่าสงสัย คุณสามารถตัดสินใจที่จะไม่ติดตั้งแอปนั้น

สำหรับอุปกรณ์แอนดรอยด์รุ่นใหม่ๆ เราจะแจ้งให้คุณทราบหากแอปพยายามที่จะส่ง SMS ไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่อาจทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จากนั้นคุณจะสามารถเลือกได้ว่าจะอนุญาตให้แอปส่งข้อความหรือบล็อกแอปนั้น